Những lưu ý khi tìm đối tác Thiết kế website

Những lưu ý khi tìm đối tác Thiết kế website

Ngày nay, việc sở hữu một website gần như là nhu cầu bắt buộc của doanh nghiệp. Đó là kênh thông tin hiệu quả nhất, phổ biến nhất để doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng trong môi trường Internet. Tôi đã có 1 bài phân tích Tại sao doanh nghiệp cần phải có website để bạn có cái nhìn sâu hơn về lợi ích của website đối với doanh nghiệp của bạn.

 

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra 1 số lưu ý cơ bản khi doanh nghiệp muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chất lượng. Chúng được đúc kết bằng kinh nghiệm 4 năm xây dựng vài chục website của cá nhân tôi, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác phù hợp. Dĩ nhiên những lưu ý này không thể bao quát hết tất cả các vấn đề. Mỗi một doanh nghiệp có những nhu cầu riêng, khả năng riêng. Tuy nhiên, tôi tin rằng những thông tin mà tôi cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm đối tác Thiết kế website.

 

1. Website sử dụng Framework gì? CMS gì?

Câu hỏi này nhằm tìm hiểu công nghệ lập trình của đối tác. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà website sẽ sử dụng những công nghệ phù hợp. Với đa số doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu chỉ dừng ở mức trình bày thông tin doanh nghiệp, hoặc 1 vài tương tác cơ bản như chat trực tuyến, điền form liên hệ, khảo sát khách hàng,…

 

- Không phụ thuộc vào công nghệ của đối tác
- Dễ dàng cài đặt, nâng cấp, hỗ trợ
- Chức năng đầy đủ, hoàn chỉnh, ít bị lỗi
- Hướng dẫn sử dụng đầy đủ và chi tiết
- Hỗ trợ SEO, Social

 

Có plugin/add-on hỗ trợ gì không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được đối tác hiểu sâu về CSM đến đâu, cũng như họ am hiểu nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp thế nào. Nếu họ đưa ra được những ứng dụng hỗ trợ phù hợp, chứng tỏ họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm vận hành website.

 

Theo cá nhân tôi, có 1 vài plugin mà bạn nên quan tâm:

 

- Hỗ trợ SEO
- Hỗ trợ Social (các nút, Like, Share, Google+,…)
- Hỗ trợ soạn thảo nội dung
- Google Anaylytics, Google Webmaster Tools

 

Xem giao diện/website mẫu

Bạn nên yêu cầu đối tác cho xem những dự án đã thực hiện, hoặc tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cần xem đơn vị đó có nhiệt tình tư vấn về UI (User Interface) và UX (User Experience) hay không? Đây cũng là một bước rất quan trọng để xem kinh nghiệm của đối tác trong việc vận hành hiệu quả một website.

 

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy yêu cầu đối tác sử dụng theme có bản quyền để tránh bị cài mã độc.

 

Những lưu ý khi tìm đối tác Thiết kế website

 

Website có chuẩn SEO hay không?

Đây là một yêu cầu rất quan trọng. Tôi cũng đã có bài phân tích về vấn đề này và có lời khuyên Nếu bạn làm website, hãy nhờ chuyên gia SEO tư vấn. Bạn hãy hỏi đơn vị Thiết kế website đã từng làm SEO hay không, đã có website nào thiết kế chuẩn SEO hay không, và kiểm tra website đó có đúng chuẩn như những gì họ nói hay không.

 

Nếu đơn vị Thiết kế website nào không đáp ứng được yêu cầu này, tôi đề nghị bạn nên đổi đối tác.

 

Giao diện có Responsive hay không?

Để hiểu đầy đủ hơn về khái niệm Responsive, bạn hãy đọc bài viết Giao diện Responsive? Liền, ngay và lập tức!

 

Cũng như trên, đối đơn vị Thiết kế website không thể đáp ứng được yêu cầu này, bạn cũng nên cân nhắc.

 

Thủ Thuật Marketing

 

Các tin khác